Giá cát xây dựng tại Tp.HCM tăng gấp đôi
Loading...
Giá cát xây dựng tại Tp.HCM tăng gấp đôi
15/09/2020
197

Giá cát xây dựng tại Tp.HCM tăng mạnh.

Lợi dụng tình trạng khan hiếm nguồn cung cát xây dựng trên thị trường, nhiều đại lý cung cấp vật liệu xây dựng trên địa bàn Tp.HCM đã nâng giá bán cát cao gấp 1,5 - 2 lần.

Cụ thể, theo báo cáo giá vật liệu xây dựng quý I/2017 của Sở Xây dựng Tp.HCM, giá cát xây tô tại quận 7 là 200 nghìn đồng/m3, quận Tân Bình giá 255 nghìn đồng/m3, quận 11 là 150 nghìn đồng/m3, tại quận Tân Phú giá 227 nghìn đồng/m3, quận 8 giá 209 nghìn đồng/m3, huyện Nhà Bè giá 191 nghìn đồng/m3. Cát nghiền rửa có giá khoảng 195 nghìn đồng/m3.

Tuy các doanh nghiệp cung cấp vật liệu xây dựng trên địa bàn công khai giá bán nằm trong ngưỡng báo cáo giá của Sở Xây dựng nhưng trên thực tế lại khác. Nhiều chủ cửa hàng vật liệu xây dựng cho hay, trước đây giá cát xây tô là 300 nghìn đồng/m3, nay tăng lên 450 nghìn đồng/m3. Trong khi đó, cát san lấp trước chỉ 100 nghìn đồng/m3, nay tăng lên 150 nghìn đồng/m3.

 

Giá cát tăng nhưng không ảnh hưởng nhiều đến các nhà thầu lớn vì các nhà thầu đã ký hợp đồng cung cấp vật liệu dài hạn với biên độ dao động giá phù hợp. Nhà cung cấp không thể tùy tiện tăng giá cát do đã có ràng buộc về giá vật tư trong hợp đồng. Song, nhà ở riêng lẻ và các công trình dân dụng sẽ bị ảnh hưởng lớn khi giá cát tăng. Lý do là, phía cung cấp sẽ đẩy giá lên cao mà không sợ bị ế hàng do nhu cầu cát xây dựng luôn "nóng".

(Theo Báo Xây dựng Online)
  • Chia sẻ qua viber bài: Giá cát xây dựng tại Tp.HCM tăng gấp đôi
  • Chia sẻ qua reddit bài:Giá cát xây dựng tại Tp.HCM tăng gấp đôi
Danh sách tin tức 

Tin tức nổi bật 

Dự án nổi bật

Căn hộ Imperia Smart City Nam Từ Liêm
33 32 Tây Mỗ Nam Từ Liêm Hà Nội
Chung cư Carillon 7
33 Lương Minh Nguyệt, Tân Thới Hòa, Tân Phú, Hồ Chí Minh

Tin đăng nổi bật